Blemish Absolute Clear Serum reviewed by yourgoodsister

Category: Honest Reviews

ตัวช่วยที่เวิร์คที่สุดเวลาสิวเม็ดเล็กๆขึ้นจากการใส่มาส์กแล้วเหงื่อออก หรือวันที่มีสิวอักเสบขึ้น...ช่วงนี้เรายกให้เซรั่มตัวนี้เลยค่ะ @missmelowcosmetics Blemish Absolute Clear Serum* | 30ml | 690 THB 

What is it?
เซรั่มเนื้อเหลวใสๆซึมไว สำหรับปัญหาสิวโดยเฉพาะ ต่างกับสายเน้น BHA ผลัดเซลล์ผิวตรงที่ formula เค้าจะเน้นส่วนผสมลดการอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อ่อนโยนแต่ effective จากธรรมชาติ เพื่อจัดการกับสิวปัจจุบันและป้องกันการเกิดสิวใหม่ในอนาคต 

Ingredients
จะบอกว่าเป็นยาแต้มสิวละลายมาในรูปแบบของเซรั่มก็ไม่ผิด มีแต่รายชื่อที่เราคุ้นเคยในยาแต้มสิวและรอยสิวดังๆ เอาจริงใครที่ลองใช้มาหลายตัวจะคุ้นส่วนผสมมาก

+ Witch Hazel Water : ช่วยลดการอักเสบและกระชับรูขุมขน
+ Tea Tree oil : เป็น anti-bacterial ประสิทธิภาพสูงจากธรรมชาติ
+ Red Onion [หอมแดง] : ตัวนี้นอกจากจะจัดการแบคทีเรียแล้ว ยังมี flavanoid ที่ชื่อ Quercetin สูง ลดการอักเสบและช่วยให้รอยดำจางไวขึ้น
+ Green Tea Extract : เป็นส่วนผสม antioxidant ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยแดงและรอยดำจากสิว
+ Salicylic acid : หรือ BHA นั่นแล แต่ในสูตรไม่ได้บอกสัดส่วนมา แต่คิดว่าน่าจะไม่ถึง 2% แบบที่ใช้ผลัดเซลล์ผิวจริงจัง เน้นลดลดการอุดตันแบบอ่อนๆ
+ Niacinamide, Vitamin E, Sodium Hyaluronate, Vitamin C [SAP] : สูตรสำเร็จผิวแข็งแรง เสริมการรักษาสิวค่ะ

My Thoughts
หลายเดือนที่ผ่านมางานประจำของเราทำให้ต้องไปไซต์ก่อสร้างอาทิตย์ละครั้งค่ะ COVID ก็ยังต้องไปอยู่ดี ซึ่งต่อให้เราประคบประหงมผิวแค่ไหน การใส่มาส์กแล้วไปเหงื่อแตกร้อนๆ 3-4 ชั่วโมงก็จะต้องมีสิว ตั้งแต่เม็ดเล็กไปจนถึงใหญ่เห่อขึ้นมาอยู่ดี [จะถอดมาส์กไม่ได้เพราะติดเชื้อก็กลัว] ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสิวหัวขาวหรือเม็ดเล็กๆแดงๆรอบปาก คาง ข้างจมูกจากการเสียดสีและความร้อน บางทีช่วงฮอร์โมนจะมีสิวอักเสบเจ็บๆเลย เป็นไรที่เซ็งมากๆๆๆ

เลยเป็นจังหวะให้อยากเปิดเซรั่มตัวนี้ลองใช้พอดี ปรากฏว่ามันช่างดีกับสิวประเภทนี้มากๆ สิวเม็ดเล็กๆยุบ สิวอักเสบก็ทุเลาลงแบบวันรุ่งขึ้นไม่ค่อยเจ็บแล้ว แอบบอกว่าผิวเราชอบ Tea tree oil อยู่แล้วนะ ปกติใช้จิ้ม cotton bud แต้มสิวอักเสบก็ช่วยได้มาก ซึ่งในเซรั่มนี้จะได้กลิ่น Tea tree มาเลยค่ะ เนื้อสัมผัสดี ปลอบประโลม ซึมไว สบายผิว ไม่แสบไม่ทำให้ผิวแห้งลอกด้วย แนะนำมากกับใครที่กังวลกับสิวอักเสบ ในราคาหลักร้อยถือว่าด้านลดการอักเสบโดยเฉพาะกับผิวระคายเคืองง่ายคือเจ๋งมากเลยล่ะ ชี้เป้าให้ไปตำกันนะ #ygsreviews.

click to see original post

14 July 2020

Viewed 613 time