Intensive Glow C+ Serum reviewed by plea.surely

Category: Honest Reviews

#MissMellow Intensive Glow C+ Serum ** 〰️
โห เป็นวิตซีที่ใช้ง่ายที่สุดในชีวิต เนื้อใสๆเบาๆ เกลี่ยง่ายซึมง่าย คือถ้าไม่บอกอะไรเราจะนึกว่าเป็น hya serum เลยนะ แต่มันคือวิตซีอะ!

อย่างที่รู้กันว่า Vitamin C เป็น active ingredient ที่ให้ผลลัพธ์ดีกับผิวหลายอย่าง แต่ใช้ยาก คืองี้: วิตซีตัวมาตรฐานนั้นมักจะอยู่ในสภาพกรดที่ค่อนข้างแรง ทำให้อาจรู้สึกยุบยิบผิวได้ คนผิวระคายเคืองง่ายจึงต้องระวัง แถมนางมีโอกาสไปค้านการทำงานของ active ingredient อื่นด้วย ซึ่งนักวิจัยก็ได้มีการดัดแปลงอนุพันธ์วิตซีออกมาหลายรูปแบบ ข้อดีข้อเสียต่างกันไป ส่วนใหญ่มักจะมีประสิทธิภาพสู้ตัวต้นตระกูลไม่ได้

ส่วนตัวที่ Miss Mellow ใช้ชื่อ AA2G เป็นอนุพันธ์ที่เกิดจากตัววิตซีบริสุทธ์+กลูโคส เสื่อมสภาพยากกว่า ซึมได้ลึกกว่า มีค่า pH ที่สบายผิวมากกว่า ซึ่งก็คือมันจะไม่สร้างความยุบยิบผิวเรานั่นเองจ้า

เราใช้เป็นเซรั่มตัวแรก ประมาณ3หยดทั้งเช้าเย็น ที่รู้สึกได้ชัดเจนคือผิวโดยรวมดูสดใสไม่โทรม แบบ glass skin อะค่ะแม่ Glow สมชื่อ ดูสุขภาพดีเหมือนมีแสงกระทบ ขึ้นชื่อว่าเป็น Vitamin C นอกจากช่วยทำให้ผิวสว่างขึ้น ช่วยซัพพอร์ตการสร้างคอลลาเจน แล้วยังเป็น antioxidant ที่ดีตัวนึงด้วย ทางแบรนด์ยังใส่สารสกัดรากชะเอมเทศมาในลำดับต้นๆเพื่อช่วยเรื่องความกระจ่างใสอีกแรง บวก niacinamide ส่วนผสมขวัญใจคนเป็นสิว

จุดที่เราชอบมากๆคือเขาเป็นวิตซีที่อ่อนโยนมาก แม้วันที่ผิวอ่อนแอเราโปะตัวนี้ลงไปแล้วไม่แสบเลยแถมยังสบายผิวด้วยซ้ำ ซึ่งปกติจะเป็นคาแรคเตอร์ที่ไม่ค่อยเจอในกลุ่มสกินแคร์สายวิตซี เก็ตบ่ พลิกดูส่วนผสมแล้วเห็นว่ามี Aloe leaf juice, hya, Glycerin, Allantoin มานี่เอง ผิวถึงได้ชุ่มชื้นและรู้สึกสบายเวลาใช้ แน่นอนว่าทางแบรนด์หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่เสี่ยงกับการระคายเคืองให้เราๆเรียบร้อย 

สรุป: เป็น #vitaminCserum ที่เนื้อดีมวาก แถมเป็นสายเซฟแบบที่ไม่ค่อยเห็นในท้องตลาด ใช้ง่าย สบายใจ เราถูกโฉลกกับวิตซีมากแต่บางทีก็รู้สึกยุ่งยากเพราะต้องมาคอยระวังว่าควรใช้ตอนไหน เหมาะกับคนที่อยากใช้วิตซีแต่ผิวบอบบาง ตัวนี้เหมาะกับการเปิดใจลองจริงๆค่ะ และใครที่กำลังมองหาเซรั่มเนื้อเบาบางสบายมาใช้ในอากาศร้อนๆแบบนี้ เชียร์ค่ะ!

click to see original post

14 July 2020

Viewed 233 time