Intensive Glow C+ Serum and Blemish Absolute Clear Serum reviewed by 3dotssaidso

Category: Honest Reviews

เอามาผสมกันแล้วใช้ทีเดียว ช่วยแก้ 2 ปัญหาโลกแตก สิว & รอยสิว⁣

ปัญหาหนักใจที่น้องๆ DM มาปรึกษาเยอะสุดก็เรื่องสิว & รอยนี่แหละ ตัวเราเองก็ยังมีสิวอยู่เป็นช่วงๆ หาใช้ไปเรื่อย และได้มีโอกาสลองใช้ @missmellowcosmetics คลีนสกินแคร์ที่ราคาน่ารัก ตอบโจทย์ 2 ปัญหานี้เน้นๆ⁣

เล่าทีละตัวก่อนนะ⁣
Blemish Absolute Clear Serum ⁣ขวดเขียว เนื้อเหลืองอ่อนๆ

แค่เปิด กลิ่นหอมแดงก็ออกมาเลย คือกลิ่นนี้แหละที่ช่วยรักษาสิว บวกกับทีทรีออยล์ตัวหลัก ฆ่าเชื้อแบคทีเรียเน้นๆ ทำให้สิวแห้งไว สิวผดลดลง ตัวนี้เค้าใส่ Salicylic acid มาด้วยแต่ในปริมาณที่น้อยมาก เพราะเค้าอยากเน้นสารสกัดจากธรรมชาติมากกว่า คือพิสูจน์ได้จากกลิ่นเลยว่าธรรมชาติกว่าใคร หอมแดง มาเต็มๆ เลยค่ะ ชอบนะ เพราะรู้สึกว่าแค่กลิ่นก็ชนะสิวได้แล้ว เพราะใช้แล้วสิวสงบ แก้ปัญหาสิวที่มีอยู่ได้ดี และไม่สร้างสิวใหม่ขึ้นจากการใช้ตัวนี้⁣

เนื้อจะใส ข้นเล็กน้อย แรกๆ ตอนใช้เดี่ยวๆ น่าจะใช้เยอะไป รู้สึกว่าเหนอะไปหน่อย แต่พอลดปริมาณลงก็โอเคเลย ซึมไวอยู่ ไม่ได้เหนอะจนรำคาญ⁣

เป็นอีกตัวช่วยเรื่องสิว ที่ไม่ทำให้หน้าแห้ง ทาทั่วหน้าได้เลย ไม่ระคายเคืองเลย อ่อนโยนมากจริงๆ เราใช้แต่ตอนก่อนนอนนะตัวนี้ สิวสงบ หน้าไม่แห้ง คือสิ่งที่ชอบที่สุดแล้ว⁣

Intensive Glow C+ Serum ⁣
ขวดสีชา เนื้อใสกิ๊ง⁣

ชื่อนี้รู้เลยแหละว่าช่วยเรืองกระจ่างใส ลดรอยแดง รอยสิวต่างๆ ซึ่งก็จริงเลยแหละ รอยสิวจางลงหลังจากใช้ประมาณ 2 วีค (2 วีคถือว่าเร็วนะสำหรับเรา เพราะปกติรอยต่างๆ หายยากเหลือเกินถ้าไม่ได้ไปทำเลเซอร์ คืออยู่นานมาก) ตัวนี้มีวิตามินซีรูปแบบใหม่ที่พัฒนาในญี่ปุ่นเลยนะ AA2G เป็นวิตามินซีที่มีแอคทีฟที่มีประสิทธิภาพสูงในการลดเม็ดสีเมลานิน ก็เลยช่วยให้รอยหายไว และช่วยให้หน้ากระจ่างใสด้วย⁣

ชอบเนื้อตัวนี้มากกว่าตัวเขียว เพราะบางเบากว่า ซึมง่ายกว่า สีใสกิ๊งเลย ไม่เหนียว ไม่เหนอะ ใช้ตอนเช้าได้สบายๆ เป็นวิตซีที่เนื้อเบา ต่างจากแบรนด์อื่นๆ ที่เคยใช้มา⁣

ที่แปลกใจกับตัวนี้อีกอย่าง คือ ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้นดีมาก เป็นฟีลที่ไม่เหมือนกับการทาเซรั่มวิตซีเลย เนื้อเค้าดีมากจริงๆ ตัวนี้มาพร้อมกับ รากชะเอม น้ำผึ้งหมัก มัลเบอร์รี่ ช่วยเรื่องลดรอย จุดด่างดำ ซึ่งทำได้โอเคมาก ⁣

ทางแบรนด์บอกว่าใช้ได้ 4 แบบ คือ⁣
1. ใช้ Intensive Glow C+ Serum ⁣ ก่อนแล้วตามด้วย Blemish Absolute Clear Serum ใน routine เดียวกัน ⁣
2. ใช้ Intensive Glow C+ Serum ⁣ เช้า, ใช้ Blemish Absolute Clear Serum เย็น (หรือสลับกันเวลากัน แล้วแต่ความสะดวก) ⁣
3. ใช้ Intensive Glow C+ Serum ⁣ เฉพาะจุดที่กังวลเรื่องรอย ความกระจ่างใส, ใช้ Blemish Absolute Clear Serum เฉพาะจุดเรื่องสิว                                     4. ผสมกัน 2 ตัวก่อนทาลงบนผิว การผสมกันนี้ไม่ทำให้ลดประสิทธิภาพของทั้ง 2 ตัวนะคะ เราชอบวิธีนี้มาก รู้สึกว่าพอผสมกันแล้ว ใช้ง่าย เป็นคนเน้นเร็วและขี้เกียจรอหลายขั้นตอน เนื้อที่ผสมกันแล้วดีเลย ไม่หนักหน้าจนเกินไป ซึมลงหน้าง่ายๆ ไม่อุดตัน ไม่ก่อกวนให้สิวปะทุ ไม่ระคายเคือง ⁣

‼️ แต่ๆๆๆ สัดส่วนที่เราผสมนั้นคือวิตซีเยอะกว่าทีทรีนะ เพราะส่วนตัวมีรอยสิวเยอะกว่าสิว แล้วถ้าวันไหนสิวเต่งมาก ก็แค่เอาทีทรีไปทาเน้นย้ำที่หัวสิวเพิ่มหน่อย แค่นั้นเลย⁣

2 ตัวนี้แนะนำคนเป็นสิว มีรอยสิว ไม่จำเป็นต้องเป็นสิวเยอะๆ นะ คืออยากให้มองเป็นไอเท็มที่ควรมีติดบ้านไว้ เพราะสิวขึ้นได้เสมอไม่เลือกเวลา ส่วนหน้ากระจ่างใส ไร้รอยสิวก็เป็นสิ่งที่เกือบทุกคนปรารถนา เพราะฉะนั้นก็ใช้ได้ทุกวัน บำรุงไปเลย สวยๆ ⁣

click to see original post

14 July 2020

Viewed 252 time