Intensive Glow C+ Serum reviewed by deechamat

Category: Honest Reviews

ปัญหาหลักของเราคือ การกลัว Vit C ใช่ว่าคนรักและบ้าคลั่งสกินแคร์อย่างเรา จะกล้าใช้ผลิตภัณฑ์ทุกตัว โดยไม่กลัวอะไรเลย มัดเคยมีประสบการณ์ไม่ดีสมัย ป.ตรี คือการแพ้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี แสบ แดง ผิวลอก และทำให้ผิวอ่อนแอไปเลย หลังจากนั้น ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด เพราะผิวเราโดนทำร้ายมาอย่างรุนแรง ใช้เวลานานเลย กว่าจะกอบกู้ผิวให้กลับมาแข็งแรงได้เหมือนเดิม

ตั้งแต่ตอนนั้นถึงตอนนี้ ก็ประมาณ 10 ปี ที่ไม่ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตซีเลย ตัวไหนมี จะมองข้ามไปเลย เข็ดขยาดมากค่ะ จนเมื่อเดือนก่อน @missmellowcosmetics ติดต่ออยากจะส่งผลิตภัณฑ์มาให้ลอง เลยคุยในรายละเอียดกับทางแบรนด์และหาข้อมูลเพิ่มเติม รวมไปถึงอ่านรีวิวที่เพื่อนๆพี่ๆใน #skincarecommunity ถ่ายทอดออกมา ก็พบว่า เจ้าตัวนี้เป็นเซรั่มที่ทางแบรนด์คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ให้เหมาะกับสาวไทยทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ใช่จ่ะ ไม่ใช่เหมาะกับสาวเอเชียแบบแบรนด์อื่นๆทั่วไป แต่เหมาะสำหรับสาวไทยเลยนะ เฉพาะเจาะจงมาก เลยเริ่มสนใจ แต่กลัวขอยอมรับว่า ยังกลัวอยู่ดี ไม่กล้าลอง

ปกติมัดก็จะพูดกับแบรนด์ทุกแบรนด์ที่ส่งสินค้ามาให้ทดลองตรงๆทุกแบรนด์ว่า มัดขอทดลองใช้ก่อน หากดีและใช้แล้วเห็นผล มัดจะหยิบมาเล่าแบ่งปันคนอื่นๆ แต่หากมัดแพ้หรือไม่เหมาะกับผิวมัด มัดก็จะไม่หยิบมาพูด เพราะบางทีไม่ถูกกับผิวเรา แต่อาจถูกกับผิวคนอื่นก็ได้ เพราะฉะนั้นทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ มั่นใจได้เลยค่ะ ว่าทุกเรื่องเล่าของมัด ไม่ได้อวยทุกแบรนด์ที่ส่งของมาให้นะคะ พูดกันอย่างตรงไปตรงมา หรือแบรนด์อื่นๆที่มัดซื้อใช้เองก็เหมือนกันค่ะ เป็นแบบเดียวกันเลย

เจ้าขวดสีชา ฉลากสีส้มตัวนี้ มีชื่อว่า Intensive Glow C+ Serum พอเห็นคำว่า C+ ก่อนจะเริ่มใช้เราก็ขอเช็คส่วนผสมของเค้ากันก่อน (ความกลัวๆกล้าๆมาเยือน) ส่วนผสมหลักจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Vitamin C มี Niacinamide และสารสกัดจากมัลเบอรี่ รากชะเอมเทศ น้ำผึ้งหมัก พุทราจีน เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของ Antioxidants และยังมี AHA แบบอ่อนๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วย

หลังจากที่เปิดใช้พี่เค้ามาประมาณ 1 เดือน มัดจะใช้พี่เค้าเป็นตัวที่ 2 หลังจากโทนเนอร์ ทั้งเช้าและก่อนนอน เพราะพี่เค้ามีเนื้อที่ใส ไม่มีสีนะคะ ใสเหมือนน้ำเลย มีความหนืดเล็กน้อย เรียกว่าเหลวเลยดีกว่า เลยใช้พี่เค้าเป็นตัวที่ 2 แล้วตามด้วยขั้นตอนมาส์กชีทของมัด สิ่งที่สังเกตได้ชัดเลยก็คือ รอยดำจากสิวที่เกิดจากการแพ้กันแดดและแพ้หน้ากากอนามัย ได้จางลงไปเยอะมาก ด้วยระยะเวลาแค่ประมาณ 1 เดือนเอง ที่ add เจ้าตัวนี้เข้ามาเพิ่มในรูทีน

ส่วนผิวโดยรวมรู้สึกว่ากระจ่างใสขึ้น หน้าไม่หมองคล้ำ ปรับสีผิวที่หน้าให้เสมอกันด้วย

สำหรับใครที่เป็นโรคกลัว Vit C หรือเคยแพ้ Vit C แบบมัด แนะนำนะคะ ลองดู มัดลองครั้งแรกด้วยการโบกเค้าใต้คางก่อน ดูว่ามีอาการอะไรบ้าง ไม่มีอาการแพ้ แสบหรืออะไรเลย ตอนนี้ใช้มาจะหมดขวดแล้ว และคิดว่าขวดต่อไปต้องซื้อต่อแน่นอน การมีวิตซีที่ใช้ได้ เห็นผล และถูกกับผิวเรา ถือเป็นของขวัญอันประเสริฐ ไม่ได้เว่อร์นะ จริงๆๆๆๆ

และถ้าใครกำลังสนใจผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์อยู่ แล้วเห็นว่าเค้ามีอีกขวดคือเจ้า ขวดขาว ฉลากเขียว Blemish Absolute Clear Serum แล้วสงสัยว่าทำไมมัดไม่พูดถึง ก็เป็นเพราะยังหาจังหวะหยิบมาใช้ไม่ได้ค่ะ รอสกินแคร์รูทีนไลน์นั้นหมดก่อน ได้ลองแล้วยังไง จะหยิบมาเล่าให้ฟังแน่นอน รักแล้วรอหน่อยนะค้า

click to see original post

29 January 2021

Viewed 634 time