Intensive Glow C+ Serum and Blemish Absolute Clear Serum reviewed by pearlmadeskin

Category: Honest Reviews

Blemish Absolute Clear Serum (30ml/690.-)

คุณสมบัติ
Serum สีเหลืองใสบรรจุในขวดแก้วขุ่น หัว dropper มีกลิ่น tea tree oil เล็กน้อย เนื้อหนากว่าน้ำ ลงแล้วไม่หายวับไปแบบน้ำ มีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อ P.acne หรือแบคทีเรียที่ก่อสิว ผลัดเซลล์ผิว ปลอบประโลมผิว

ส่วนผสมเด่น
Witch hazal leaf water ใส่มาเป็นอันดับ 3 ตัวนี้ช่วยในเรื่องของการคุม sebum บนผิว soothing ต้านเชื้อแบคทีเรีย
Dipotassium Glycyrrhizate ต้านแดง อักเสบ คุมน้ำมันบนผิว
Niacinamide ช่วยทุกอย่าง สิว anti-aging ชุ่มชื้น แดง ดำ
Tea tree oil ช่วยต้านเชื้อสิว ต้านแบคทีเรีย
Salicylic acid หรือ BHA ผลัดเซลล์ผิว unclog pore
SAP อนุพันธ์ vit C anti-aging, brightening
Sodium Hyaluronate กักเก็บน้ำ

Effectiveness/results
เป็นเซรั่มที่ใช้ง่าย ลงแล้วมีความชุ่มชื้นทิ้งไว้ คือลงแล้วสบายผิวเลย ไม่ระเหยหายไปและไม่ทำให้หนึบ ดูส่วนผสมตอนแรก คิดว่าอาจจะไม่เหมาะกับผิวแห้งแบบมุกรึเปล่า เพราะว่ามีหลายส่วนผสมที่ช่วยคุม sebum และผลัดเซลล์ผิว กลัวจะทำให้ผิวแห้งไป แต่พอใช้ไปเรื่อยๆก็ไม่ได้รู้สึกว่าทำให้ผิวแห้งเลยนะ ใช้ได้ทุกวันสบายๆ

active อย่าง Salicylic acid ใส่มาในปริมาณต่ำเพื่อจุดประสงค์สำหรับคุมสิวไม่ให้เกิดสิวแบคทีเรียต่อไปในอนาคต เลี่ยงการทำให้ผิวแห้งระคายเคืองที่อาจเกิดได้ใน Salicylic 2%

SAP หวังผลด้าน antioxidant และต้านเชื้อสิวได้ เป็นอนุพันธ์ vitamin C ที่เสถียรและการระคายเคืองต่ำ

การใส่ active มาปริมาณน้อย (ใส่หลัง phenoxyethanol) ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป เช่น tea tree oil ใส่มากก็ระคายเคือง เพราะฉะนั้นการใส่ tea tree oil มาต่ำกว่า 1% จะช่วยลดการระคายเคืองและใช้ได้สม่ำเสมอ โอกาสแพ้น้อยลงแต่ยังหวังผลเรื่องต้านเชื้อสิวได้อยู่

นอกจากนี้ยังมี  Onion Bulb Extract ที่ช่วยต้านการอักเสบและเชื้อสิว

Verdict
โดยรวมแล้ว serum ตัวนี้เหมาะกับคนผิวมันที่มีปัญหาสิวเล็กน้อยและต้องการคุมไม่ให้เป็นสิวมากขึ้นกว่าเดิม และคนผิวมันอยากคุม sebum หรือความมันบนผิวถือว่าเป็น serum ที่น่าลองตัวนึงค่ะ

 

Intensive Glow C+ Serum (30ml/890.-)

คุณสมบัติ
เซรั่มใสใสบรรจุในขวดแก้วสีชา หัว dropper ไม่มีกลิ่น เนื้อหนากว่าน้ำ บางกว่า Clear Serum มีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดเม็ดสีและเป็น antioxidant ในตัว

ส่วนผสม
Glycyrrhiza Glabra Root Extract ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ลดการแพ้แดง
Niacinamide นางมาอีกแล้วค่ะ ขาดไม่ได้เลยจริงๆ
Dipotassium Glycyrrhizate ต้านแดง อักเสบ คุมน้ำมันบนผิว
Ascorbyl Glucoside ขาวกระจ่างใส antioxidant
Hyaluronic Acid กักเก็บน้ำ
Scutellaria Baicalensis เป็น antioxidant ต้านมลภาวะ ต้านการอักเสบด้วย

Effectiveness/results
เป็นเซรั่มที่ใช้ง่าย ง่ายกว่า clear serum อีกเพราะบางกว่า ซึมไวกว่า มีส่วนผสมหลายตัวมากที่ช่วยเรื่องขาวกระจ่างใส แถมยังต้านอาการอักเสบแพ้แดง เพราะฉะนั้นตัวนี้กรณีคนเป็นสิว ใช้ตั้งแต่หลังกดสิวตอนยังเป็นรอยแดงๆ แล้วใช้ติดต่อกันจะเห็นผลได้ดีเลย โอกาสที่จะเป็นรอยดำต่ำ แนะนำให้ใช้ช่วงเช้าด้วยเพราะจะได้ใช้คุณสมบัติ antioxidant ของ AA2G,niacinamide และ Scutellaria Baicalensis ต้านรังสี UV และการรบกวนจากผลภาวะต่างๆด้วย

Verdict
ใครที่มองหา alternative หรือเลี่ยงการใช้ vitamin C อนุพันธ์ตัวแม่ (ascorbic acid) เพราะเคยแพ้หรือระคายเคืองอยู่ หาอะไรที่ใช้ง่ายไม่เหนียวไม่แพ้ serum ตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะนอกจากจะกระจ่างใสแล้วยังได้ antioxidant ด้วย ข้อควรระวังมีเล็กน้อยคือมี essential oil คือ Tangerina Peel Oil และ Rose Geranium oil คนผิวแพ้ง่ายให้ทดลองทาที่คอก่อน 1 คืน ถ้าไม่แพ้ก็ใช้ไปเลยเช้าเย็นได้ค่ะ
.
ระยะเวลาหวังผลเรื่องรอยแดง เห็นผลได้ค่อนข้างไวเนื่องจากสารต้านการแพ้ ระคายเคืองมีอยู่หลายตัว การลดรอยดำจะเห็นผลไวเทียบไม่ได้การการใช้ AHA และ ascorbic acid เข้มข้น แต่ก็แลกมาด้วยความอ่อนโยน ใข้ต่อเนื่องตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไปจะเริ่มเห็นผลนะคะ

click to see original post

29 January 2021

Viewed 583 time